Kho tải game cho android ứng dụng android miễn phí

Được bảo lãnh BĐS vẫn lúng túng sau 1 tháng triển khai


Kien Steven

Được bảo lãnh BĐS vẫn lúng túng sau 1 tháng triển khai

Hiện tại, rất nhiều chủ đầu tư vẫn đang lúng túng, loay hoay với quy định về luật bảo lãnh BĐS trong việc bán ,cho thuê mua nhà ở hình thành trong ngày mai.

Tại hội thảo “Quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong ngày mai” được Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 1/8 vừa qua tại Hà Nội, nhiều băn khoăn trong các quy định bảo lãnh trong Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã được nêu ra. Nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa được đáp một cách thỏa đáng.

>> Tìm hiểu thêm giá bán nhà mặt phố trần quốc hoàn

Luật kinh dinh bất động sản sửa đổi đã có hiệu lực được 1 tháng nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đang lúng túng, loay hoay với các quy định về việc bảo lãnh trong việc cho thuê mua nhà, bán nhà ở hình thành trong tương lai. ngân hàng quốc gia đã ban hành Thông tư 07 Quy định về việc bảo lãnh ngân hàng ngày 25/6 vừa qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 9/8 tới. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp bất động sản đã nhận định một số nội dung trong Thông tư này chưa thể giải quyết được hết các vướng mắc trong thực tại.

Nhiều doanh nghiệp phản chiếu, dù rằng các ngân hàng đã có trong tay những văn bản hướng dẫn của ngân hàng quốc gia, nhưng khi chủ đầu tư hỏi về các thủ tục bảo lãnh thì nhà băng vẫn còn lúng túng về các quy trình khai triển.Sau 1 tháng triển khai quy định về luật bất động sản thì các nhà băng vẫn lúng túng

Đối với nội dung này, Trưởng phòng Tín dụng nhà băng quốc gia Bùi Thị Kim Ngân cho biết, thực tế từ khi Thông tư 07 được ban hành, phía đơn vị hướng dẫn vẫn chưa nhận được phản chiếu trực tiếp nào.

Thời gian sắp tới, nếu có những vướng mắc liên can đến vấn đề nói trên thì các bên cùng tham dự để tháo gỡ. Nhưng sau khi Thông tư 07 được ban hành thì những nhà băng thương mại có đủ điều kiện họ đã ban hành quy trình nội bộ. Nhưng chưa đưa ra được đầy đủ những quy trình của một bảo lãnh hoàn chỉnh.

Về tài sản để đảm bảo các chủ đầu tư và doanh nghiệp băn khoăn rằng, nhiều dự án muốn thực hiện được thì đã phải sử dụng chính dự án để vay vốn ngân hàng. Vì thế, giả dụ các chủ đầu tư không sử dụng được chính tài sản dự án làm điều kiện bảo lãnh thì chủ đầu tư buộc phải có 1 tài sản khác là bất động sản khác hoặc tiền mặt. Trong khi như vậy là không hề khả thi bởi các chủ đầu tư bán hàng để lấy tiền khai triển xây dựng chứ không phải bán nhà mặt phố vũ phạm hàm cầu giấy xong rồi lấy tiền đó để thực hành bảo lãnh.

đáp cho câu hỏi phía nhà băng sẽ làm bảo lãnh cho hết thảy dự án hay cho từng giao kèo riêng lẻ và nếu riêng lẻ thì tài sản đảm bảo sẽ ra sao? Đại diện ngân hàng quốc gia cho biết, vấn đề này sẽ được tiến hành theo đúng quy định hiện hành về các giao tế có tài sản bảo đảm.

Theo đại diện của Vụ Tín dụng, nhà băng Nhà nước, mức phí bảo lãnh sẽ không có mức sàn nhất định mà do các ngân hàng tự thỏa thuận, quyết định với các chủ đầu tư. Nhưng đại diện Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn cầu cho hay, nếu không có một quy định rõ ràng thì chủ đầu tư và ngân hàng sẽ rất khó có thể thỏa thuận được. Công ty này đã đàm phán với nhiều ngân hàng nhưng đều nhận được câu đáp là cần phải xin ý kiến từ nhà băng quốc gia đối với mức phí này.

ngoại giả, các doanh nghiệp cũng đang gặp phải khó khăn khi tới nay vẫn chưa có danh sách những ngân hàng được dự tiến hành bảo lãnh dự án. Tuy nhiên đại diện Bộ Xây dựng lại cho rằng các ngân hàng đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bảo lãnh và trước đây cũng đã thực hành bảo lãnh bất động sản nên sẽ không có khó khăn trong thủ tục, quy trình.

Nguồn: batdongsan24h.com.vn/tin-tuc/duoc-bao-lanh-bds-van-lung-tung-sau-1-thang-trien-khai-5248.html
Từ khóa: